Search
Monday 21 January 2019
  • :
  • :

Hướng dẫn cách làm kem bắp mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Cach lam kem bap – Khi mùa hè với cái nóng oi bức bắt đầu sang thì những loại kem mát lạnh là món yêu thích của mọi người, Từ những nguyên liệu đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian là đã có món kem do chính tay mình làm mà không phải đi mua. Sau đây, mình xin giới thiệu cách làm một loại kem cũng rất thơm ngon và hấp dẫn, đó chính là kem bắp.

Cách làm kem bắp

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Ngô ngọt: 3 bắp vừa
– Sữa tươi không đường: 600ml
– Trứng gà: 4 quả
– Đường kính trắng: 200g
– Vani: 2 ống

2. Cách làm kem bắp
Bước 1: Ngô ngọt ta bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lấy phần hạt.

Cách làm kem bắp

Bước 2: Cho phần hạt và phần lõi ngô vào nồi, đổ 350ml sữa tươi và 100g đường vào nồi rồi luộc chín. Đến khi bắp chín, bỏ phần lõi ngô đi, còn phần sữa và hạt ngô cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách làm kem bắp ngon

Bước 3: Đập trứng tách riêng lấy lòng trắng cho ra bát, đổ 250ml sữa tươi không đường và 100g đường còn lại vào, sau đó đánh đều hỗn hợp này lên. Cho hỗn hợp vào nồi đặt lên bếp nấu sôi để đường tan, khi vừa sôi thì tắt bếp và để nguội.

Cách làm kem bắp ngon

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 với hỗn hợp ở bước 3, cho vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội thì lọc qua rây để bỏ phần bã ngô đi cho kem được mịn.

Cách làm kem bắp ngon và đơn giản

 

Bước 5: Cho hỗn hợp đã lọc vào ngăn đá tủ lạnh, thỉnh thoảng mang ra đảo đều lại đến khi kem đều thì lấy ra thưởng thức.

Cách làm kem ngô đơn giản

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:
Cách làm kem bắp ngon
Cách làm kem bắp ngon và đơn giản
Cách làm kem bắp đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách làm kem bắp mát lạnh giải nhiệt ngày hè