Search
Monday 21 January 2019
  • :
  • :

Cách làm bánh chay ngon tại nhà

Cach lam banh chay – Bánh trôi, bánh chay là món không thể thiếu của Tết Hàn thực. Mọi người dù bận rộn đến đâu cũng đều cố gắng dành thời gian tự tay làm những chiếc bánh trôi, bánh chay để đón Tết Hàn thực cùng gia đình, đúng hương vị của quê hương, đất nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về cách làm bánh chay ngon và đơn giản nhất.

cách làm bánh chay ngon

1. Nguyên liệu
– Bột gạo nếp
– Bột gạo tẻ
– Đậu xanh
– Cùi dừa
– Bột sắn dây
– Gừng, đường, vừng (mè), vani, nước hoa bưởi

Cách làm bánh chay ngon và đơn giản

2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Đổ bột nếp và bột tẻ theo tỉ lệ 8 phần nếp – 1 phần tẻ vào một chiếc bát lớn hoặc chậu nhỏ, trộn đều hai loại bột sau đó cho nước vào bột và khuấy đều để bột tan hết.
– Đậu xanh vo sạch, để ráo nước sau đó mang đậu đồ cho chín rồi cho đậu ra cối giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay để nhanh hơn.
– Xào đậu xanh đã nhuyễn với khoảng 50g đường cho đến khi đường ngấm hết vào đậu xanh thì tắt bếp cho vani vào trộn đều.
Bước 2: Nặn bánh
– Đậu xanh nặn thành từng viên tròn khoảng bằng ngón tay cái, bột nặn thành viên to gấp đôi, ba viên đậu xanh.
– Lấy đầu ngón tay cái ấn dẹt viên bột rồi đặt viên đậu xanh vào giữa, miết cho bột phủ kín viên đậu xanh, dùng lòng bàn tay vê tròn viên bột để bánh được tròn và đẹp.

Hướng dẫn cách làm bánh chay

Bước 3: Luộc bánh
– Đun một nồi nước sôi, thả bánh đã nặn vào nồi luộc cho đến khi bánh nổi lên mặt nồi thì vớt bánh ra và thả vào bát nước lạnh

hướng dẫn làm bánh chay ngon nhất

– Hòa tan bột sắn dây với khoảng 100g đường và nước sau đó đun sôi hỗn hợp này cho đến khi sắn dây sánh lỏng thì tắt bếp, cho thêm nước hoa bưởi vào để tạo nên hương thơm.
– Bánh chay múc ra bát, cho thêm nước sắn dây. Rắc một ít đậu nguyên hạt nấu chín lên trên bát bánh cùng vừng rang và dừa nạo để trang trí và tạo thêm hương vị cho bánh.

cach làm bánh chay

 

Chúc các bạn thành công với món bánh chay này!

Từ khóa tìm kiếm:
Cách làm bánh chay ngon
Cách làm bánh chay đơn giản mà vẫn ngon
Hướng dẫn cách làm bánh chay ngon tại nhà
Học cách làm bánh trôi, bánh chay ngon nhất
Cách làm bánh chay vừa ngon vừa dễ